Cuộc thi “Xây Dựng Tiềm Năng Sáng Tạo – Kiến Thiết Thế Giới” cùng Inspire-Khai Nguyên & Lego Education

Trong giai đoạn học sinh học tập trực tuyến, việc tạo ra sân chơi trí tuệ nhằm kích thích khả năng sáng tạo và duy trì thói quen học tập thực tế là vô cùng thiết yếu. Vì vậy, Inspire Schools đã đồng hành cùng Lego Education tổ chức cuộc thi:
————-
“XÂY DỰNG TIỀM NĂNG SÁNG TẠO – KIẾN THIẾT THẾ GIỚI”
————-
Tham gia chương trình học sinh sẽ được cuộc thi (các bộ dụng cụ Lego được tài trợ bởi công ty Lego Education) và tự “kiến thiết” các công cụ, đồ vật theo các chủ đề có sẵn. Thông qua hoạt động này, nhà trường mong muốn tạo ra một sân chơi ý nghĩa cho các con nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và giúp con có một mùa học tập trực tuyến giá trị với tinh thần: “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.
93-Cuộc thi Lego (2)
————-
1. Đối tượng tham gia chương trình:
Học sinh hệ thống trường liên cấp Inspire-Khai Nguyên; học sinh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Vũng Tàu (sinh năm 2010 – 2015).
2. Cách thức tham gia:
Cuộc thi sẽ có tổng cộng 2 vòng, diễn ra từ 1/6 – 12/7. Để tham gia, quý phụ huynh vui lòng làm theo các bước sau:
————-
  • Vòng 1: Diễn ra từ 2/6 – 10/7, phụ huynh tham gia vui lòng làm theo các bước sau:
Bước 1: Đăng ký tham gia tại website.
Phụ huynh đăng ký tham gia tại link https://lego.ispschools.edu.vn/
Thời gian đăng ký: từ 2/6 – 10/6
Bước 2: Nhận bộ dụng cụ
Phụ huynh tới trường nhận quà tặng gồm: 1 bộ Lego, voucher, tại các cơ sở của hệ thống Inspire-Khai Nguyên.
Thời gian nhận: từ 11/6 – 18/6
Bước 3: Tiến hành lắp ráp và gửi bài thi
Phụ huynh cho các con lắp ráp theo các chủ đề:
Chủ đề 1: Lắp ráp các loại xe phương tiện
Chủ đề 2: Lắp ráp chủ đề động vật
Chủ đề 3: Lắp ráp nhà cửa
————-
Phụ huynh cho học sinh lắp ráp theo các chủ đề như trên, có thể sử dụng thêm các mảnh ghép Lego từ bên ngoài hoặc các công cụ mỹ thuật khác (băng keo, giấy màu, bút, đất sét, cây,…) và gửi bài dự thi bao gồm hình ảnh học sinh chụp chung với sản phẩm Lego và khoảng 3 – 5 dòng mô tả ngắn về sản phẩm về hòm thư lego@ispschools.edu.vn hoặc gửi trực tiếp tại inbox fanpage của nhà trường.
Thời gian nhận bài thi: trước ngày 18/6
————-
Bước 4: Nhà trường tổng hợp các bài thi gửi về hòm thư và đăng tải lên Facebook của Inspire-Khai Nguyên từ ngày 18/6 – 10/7 và tính theo thể thức chấm điểm các bài viết theo số Like, Comment, Share. Cụ thể: Like và Comment được tính 1 điểm, Share tính 1.5 điểm. Phụ huynh share bài viết của con về Facebook cá nhân và để hashtag #Inspire #Lego #Rebuildtheworld
Lưu ý: Bài dự thi hợp lệ là bài thi được ba mẹ share về facebook cá nhân và có hashtag.
10 học sinh có số điểm được bình chọn nhiều nhất bởi khán giả và 5 học sinh được chọn bởi đội ngũ chuyên môn trường Inspire-Khai Nguyên sẽ đi tiếp vào vòng 2.
  • Vòng 2: Từ 12/7 – 25/7
15 học sinh vào vòng trong sẽ được xếp nhóm và tham gia lắp ráp các chủ đề phức tạp hơn theo đề bài. Vòng 2 các bé cũng sẽ được học cách lập trình cơ bản với bộ Lego Wedo.
———————
——————–
3. Giải thưởng:
15 học sinh đạt giải vòng 1 sẽ được nhận:
– Certificate của cuộc thi, chứng nhận bởi Hệ thống trường liên cấp Inspire-Khai Nguyên và Lego Education.
– Tham gia 1 buổi field trip tổ chức bởi Inspire-Khai Nguyên đi tới các triển lãm giáo dục, các công ty công nghệ hoặc trường Đại học để tham quan và tham gia các hoạt động học tập.
– Nhận các học bổng và voucher của trường Inspire và Lego Education.
Ngoài ra các đội thi đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được nhận:
– Bộ Lego Classic với hơn 1000 chi tiết
– Học bổng của trường Inspire