Chương trình dạy học cho bé 5 tuổi tại Inspire – Khai Nguyên – hành trang vững chắc cho bé vào lớp 1

Chương trình dạy học cho bé 5 tuổi rất quan trọng. Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi phát triển mạnh về mặt cảm xúc, trí tò mò, tưởng tượng và sự sáng tạo. Chính vì thế, Phụ huynh cần phải đầu tư giáo dục đúng cách ngay từ giai đoạn này để có thể giúp bé phát triển toàn diện.

Tầm quan trọng của chương trình dạy học cho bé 5 tuổi và chi tiết chương trình tiền Tiểu học tại Hệ thống trường liên cấp Inspire – Khai Nguyên

Chương trình dạy học cho bé 5 tuổi được xem là bước đệm phát triển vững chắc về sau cho trẻ. Việc rèn luyện cho trẻ học tập ngay từ những bước đi đầu đời là vô cùng cần thiết và là bước chuẩn bị quan trọng rất được các bậc cha mẹ quan tâm. Để hiểu rõ hơn lý do vì sao phụ huynh cần sự chuẩn bị này và nguyên nhân nên cho trẻ tham gia khóa học tiền Tiểu học, mời Quý phụ huynh cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau.

chuong trinh day hoc cho be 5 tuoi

Vì sao chương trình dạy học cho bé 5 tuổi – khóa học tiền Tiểu học lại cần thiết cho trẻ?

Chương trình dạy học cho bé 5 tuổi hay nói cách khác là Khóa học tiền Tiểu học dành cho các bé đang chuẩn bị vào lớp 1. Khi tham gia vào chương trình này, trẻ sẽ được rèn luyện những kỹ năng, tâm lý cần thiết cho môi trường Tiểu học. Bên cạnh đó, con còn được làm quen với mặt chữ, con số song song những kỹ năng thực hành cơ bản. Chương trình còn lồng ghép tiếng Anh vào giảng dạy giúp trẻ tiếp cận với Anh ngữ từ sớm.

hinh 1 vi sao chuong trinh day hoc cho be 5 tuoi lai can thiet cho tre

Chương trình học cho bé 5 tuổi được xây dựng dựa trên đặc điểm phát triển của trẻ trong giai đoạn này.

• Thứ nhất, đây là “thời kỳ vàng” để trẻ phát triển mạnh khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin. Vì vậy người lớn có thể dạy trẻ những kỹ năng cần thiết và kiến thức hữu ích giúp trẻ hiểu biết nhiều hơn.
  • Thứ hai, trẻ vô cùng ham học hỏi và hứng thú với vạn vật xung quanh: Bất kỳ những gì mà trẻ có thể nhìn, nghe, sờ, ngửi hoặc cảm nhận đều là những thứ mới lạ và hấp dẫn vì đây là giai đoạn “khám phá” của con.

Giới thiệu chương trình dạy học cho bé 5 tuổi – lớp tiền Tiểu học tại Inspire – Khai Nguyên qua 6 môn học chính

Đối tượng tham gia chương trình lớp tiền Tiểu học tại Inspire – Khai Nguyên là những học sinh đang chuẩn bị vào lớp 1. Khi tham gia lớp học, trẻ sẽ được:

• Chuẩn bị tâm lý: Rèn luyện kỹ năng, tâm lý cần thiết để trẻ tự tin hòa nhập tốt
  • Ngoại khóa: Tham gia hoạt động dã ngoại và cắm trại
  • Chuẩn bị kiến thức: Chuẩn bị kiến thức tiếng Việt – Toán, kỹ năng thực hành cơ bản cần thiết khi bắt đầu vào lớp 1
  • Thiết lập nền tảng: Đặt nền tảng phát triển tư duy 4Cs, rèn luyện tâm trí và các thói quen như văn hóa đọc sách.

Cụ thể trẻ sẽ được học 6 môn học tiền Tiểu học như sau:

1. Tiếng Anh: 10 tiết / tuần
  2. Làm quen Tiếng Việt: 5 tiết / tuần
  3. Làm quen Toán: 5 tiết / tuần
  4. Thể dục thể thao (thể dục, bơi, bóng rổ): 7 tiết / tuần
  5. Kỹ năng sống: 3 tiết / tuần
  6. Thí nghiệm khoa học – sáng chế STEAM: 5 tiết / tuần

hinh 2 chuong trinh day hoc cho be 5 tuoi day be lam thi nghiem

Chương trình học cho bé 5 tuổi được xây dựng dựa theo nguyên tắc vàng:

• Bắt đầu sớm, chuẩn bị sớm cho trẻ
  • Luôn tạo không khí vui vẻ trong lớp học
  • Luôn tôn trọng và tin tưởng trẻ
  • Chỉ dạy khi trẻ đang ở trạng thái vui vẻ, sẵn sàng
  • Luôn kiên trì với trẻ
  • Tạo ra môi trường học tập tốt

be tham gia lop ngoai khoa

Thời khóa biểu lớp tiền Tiểu học tại Inspire – Khai Nguyên

Chương trình dạy học cho bé 5 tuổi – lớp tiền Tiểu học tại Hệ thống trường liên cấp Inspire – Khai Nguyên, cụ thể Thời khóa biểu của những môn học chính trong chương trình như sau:

TIẾT THỜI GIAN THỨ HAI THỨ BA THỨ TƯ THỨ NĂM THỨ SÁU
1 18:00 – 18:30 Tiếng Anh Toán Tiếng Anh Toán Tiếng Anh
2 18:45 – 19:15 Mĩ Thuật Tiếng Việt Kể chuyện Tiếng Việt STEAM

Ngoài ra, với định hướng “Không chỉ là học tập”, trong thời gian sắp tới các khóa học tiền Tiểu Học tại Inspire – Khai Nguyên còn được bổ sung thêm những hoạt động ngoại khóa. Tạo tiền đề giúp trẻ phát triển các khả năng tư duy, vận động và kỹ năng xã hội. Những chương trình này còn giúp trẻ có môi trường sinh hoạt “học mà chơi, chơi mà học”, qua đó tăng cường thêm khả năng tiếp nhận và tận dụng kiến thức, tự tin và và sáng tạo, đồng thời phát triển năng lực thể chất của trẻ.

Đọc thêm: Chương trình học cho bé 5 tuổi – lớp tiền Tiểu học tại Inspire – Khai Nguyên

Tân Bình | Thủ Đức | Quận 8 | Vũng Tàu
👉 Để được tư vấn chi tiết về chương trình học, Quý phụ huynh vui lòng đặt lịch hẹn tại đây: bit.ly/ISPtuyensinh
🌐 Website: bit.ly/ISPWeb