giáo-duc-khai-phong

Vì Sao INSPIRE SCHOOLs Lựa Chọn Triết Lý Giáo Dục Khai Phóng ?

tuyen sinh 2022-03

Mục tiêu của INSPIRE SCHOOLs là tạo môi trường đầy cảm hứng, sáng tạo để học sinh có thể phát triển tối đa tiềm năng, trở thành phiên bản tốt nhất của chính các em với việc áp dụng triết lý Giáo Dục Khai Phóng.

Khi là chính mình, các em sẽ có thể sống một cuộc đời hạnh phúc, thành công, và có giá trị. INSPIRE SCHOOLs  đã lựa chọn Giáo dục Khai Phóng làm nền tảng triết lý để hướng đến mục tiêu trên.

Giáo dục khai phóng là gì?

Theo Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ (Association of American Colleges & Universities), giáo dục Khai phóng là “Một triết lý giáo dục cung cấp cho các cá nhân nền tảng kiến thức rộng và những kỹ năng có thể chuyển đổi được; cộng với sự cảm nhận mạnh mẽ về các giá trị, đạo đức, và sự gắn bó của công dân. Đặc trưng của giáo dục Khai Phóng là khả năng đối mặt với những vấn đề quan trọng và phương pháp học tập, chứ không phải là một khóa học hay một môn học cụ thể”. 

Giáo dục khai phóng được triển khai tại INSPIRE SCHOOLs như thế nào?

Những đặc điểm ở trên của Giáo dục Khai Phóng được triển khai tại Inspire Schools – Khai Nguyên thông qua:

  1. Chương trình học đa dạng, gồm các bộ môn về học thuật, thể chất, nghệ thuật và đặc biệt có các môn Khoa học – Kỹ thuật – Công nghệ nhằm giúp học sinh thích ứng với thời đại công nghệ 4.0 – 5.0.
  2. Phương pháp học tập hiện đại, tích cực, chủ động hướng đến việc rèn luyện năng lực tư duy bậc cao, các kỹ năng cốt lõi của thế kỷ 21 như Giao tiếp – Hợp tác – Phản biện – Sáng tạo cho học sinh. Đây chính là những kỹ năng có thể chuyển đổi được, cho dù ở bất kỳ hoàn cảnh xã hội nào thì những kỹ năng này đều giúp con người có thể thích nghi và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.
  3. Giáo dục về phẩm chất cá nhân được chú trọng. Học sinh được học về các Giá Trị Sống để hiểu rõ những giá trị nhân bản và từng bước hình thành các giá trị cá nhân. Học sinh cũng được học về các Kỹ năng cảm xúc xã hội (SEL) để hiểu mình, hiểu người và sống hòa hợp với cộng đồng và môi trường. 

Những lợi ích khi trẻ được giáo dục theo triết lý Khai Phóng ngay từ bậc tiểu học

  1. Trẻ được chủ động học tập, tiếp thu kiến thức, duy trì sự ghi nhớ và phát triển tư duy bậc cao khi được thảo luận, thực hành các thí nghiệm và chia sẻ kiến thức lại cho người khác. 
  2. Giai đoạn từ 6-12 tuổi là giai đoạn rất quan trọng trong giáo dục trẻ. Từ 6 tuổi, bộ não trẻ đã phát triển đến 90% và đã hình thành khuôn mẫu về cá tính về nhân cách. Thời kỳ tiểu học là giai đoạn vàng để trẻ phát triển các kỹ năng cảm xúc xã hội, khái niệm về đạo đức và các kỹ năng học tập vì trẻ thích làm việc theo nhóm, thích chia sẻ suy nghĩ, hứng thú khám phá nhiều điều mới mẻ, bộc lộ rõ nét trong suy nghĩ về tính đúng đắn của hành vi, phát triển khả năng suy luận – khái niệm trừu tượng, và đặc biệt là trẻ tin tưởng vào bản thân mình. Do đó, một môi trường giáo dục khai phóng sẽ giúp trẻ có quyền chủ động, có thể tiếp cận với bề rộng kiến thức về thế giới xung quanh, cũng như tìm tòi chuyên sâu về những vấn đề cụ thể mà mình quan tâm, trẻ được tập trung phát triển cả ý thức trách nhiệm xã hội lẫn kỹ năng thực tế và tư duy trí tuệ một cách toàn diện.

Môi trường học đường INSPIRE SCHOOLs là môi trường mà học sinh vượt qua những thử thách về học tập, tìm tòi, sáng tạo và rèn luyện kỹ năng, năng lực tư duy để chuẩn bị cho các em bước vào thế giới VUCA đầy biến động – bất định – phức tạp – mơ hồ của tương lai. 

Tác giả: Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Anh

Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường Khai Nguyên INSPIRE SCHOOLs.

tuyen sinh 2022-03

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *