Diem sang moi trong lua chon giao duc cho con

Điểm sáng mới trong lựa chọn trường học chất lượng cho con

tuyen sinh 2022-03

(Dân trí) – Đầu tư vào giáo dục luôn là mối quan tâm lớn nhất của các bậc phụ huynh. Việc mà phụ huynh cần có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và so sánh chính là lựa chọn trường học cho con, nhất là ở phân khúc trường tư thục chất lượng cao.

Sản phẩm giáo dục chất lượng đến từ tâm huyết của những người sáng lập

Hệ thống trường Inspire – Khai Nguyên đã thiết kế ra chương trình giáo dục được chú trọng về chất lượng nội dung, giảm thiểu các chi phí thứ yếu để học sinh vẫn có thể tiếp thu kiến thức như đang được du học, nhưng với chi phí phù hợp cũng như không phải đi xa nhà.

Hội đồng sáng lập của Inspire – Khai Nguyên gồm ThS Nguyễn Thị Kim Anh, TS Nguyễn Minh Hằng, ThS Nguyễn Hoàng Anh Thư – đều là những người đã có nhiều kinh nghiệm và được tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến, tâm đắc với triết lý giáo dục khai phóng của các nước trên thế giới, giúp phát triển được những thế hệ trẻ tài năng, có hiểu biết rộng và có khả năng thích ứng cao. Với mong muốn đưa giáo dục khai phóng đến với nhiều học sinh Việt Nam hơn, với học phí phải chăng chỉ 8 triệu/tháng, đội ngũ Inspire – Khai Nguyên đã nghiên cứu và xây dựng chương trình dựa trên khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, và đi kèm với các môn học giúp trẻ khai phá tri thức cũng như tiềm năng của mình,…. Việc triển khai mô hình giáo dục khai phóng trên nền tảng chương trình Việt Nam giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức và không bị quá áp lực nhờ việc sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ, giúp học sinh hứng thú hơn với việc học.

Điểm sáng mới trong lựa chọn trường học chất lượng cho con - 1
Các em học sinh đang thực hiện thí nghiệm khoa học trước toàn trường.

Mô hình giáo dục khai phóng là gì?

Theo Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ (Association of American Colleges & Universities), giáo dục Khai phóng là “Một triết lý giáo dục cung cấp cho các cá nhân nền tảng kiến thức rộng và những kỹ năng có thể chuyển đổi được; cộng với sự cảm nhận mạnh mẽ về các giá trị, đạo đức và sự gắn bó của công dân. Đặc trưng của giáo dục Khai Phóng là khả năng đối mặt với những vấn đề quan trọng và phương pháp học tập, chứ không phải là một khóa học hay một môn học cụ thể”.

Inspire – Khai Nguyên trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng, tư duy và phẩm chất cần thiết của thế kỷ 21 để phát huy tối đa năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và phục vụ cộng đồng. Với tiêu chí “lấy học sinh làm trung tâm”, đội ngũ giáo viên của Inspire – Khai Nguyên luôn dành trọn tâm huyết và truyền lửa cho học sinh, giúp các con cảm thấy an tâm và yêu thích việc học.

Với mong muốn trang bị cho học sinh các giá trị nhân bản, năng lực tư duy bậc cao, và kiến thức cần thiết để các em có thể hòa nhập và thành công với xã hội thế kỷ 21, Inspire – Khai Nguyên đã xây dựng chương trình giáo dục với các đặc điểm sau:

1. Là sự kết hợp chương trình giáo dục quốc gia Việt Nam và chương trình phát triển theo định hướng toàn cầu.

2. Trang bị cho học sinh phẩm chất cá nhân và sức khỏe tinh thần thông qua các bộ môn Giá Trị Sống, Kỹ Năng Sống, Tham vấn Tâm lý – Hướng nghiệp.

3. Chuẩn bị cho học sinh nền tảng kiến thức thời đại 4.0-5.0 qua các bộ môn Nghiên cứu khoa học – Sáng chế STEAM và Công nghệ – Kỹ thuật, với các học phần lập trình, robotics, thiết kế in 3D, IoTs, AR, VR.

4. Giúp học sinh phát triển khả năng tư duy bậc cao bằng cách áp dụng các phương pháp học tập chủ động, tích cực.

Điểm sáng mới trong lựa chọn trường học chất lượng cho con - 2
Trang bị các kiến thức cần thiết giúp trẻ hòa nhập và thành công với xã hội thế kỷ 21.

Chương trình học tiêu chuẩn sát với khung chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Một trong những điều mà phụ huynh thường băn khoăn khi chuyển trường cho con chính là khung chương trình học của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Mặc dù trường chỉ mới hoạt động được 3 năm nhưng đội ngũ chuyên môn của trường rất dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Thêm vào đó, số học sinh trong lớp được giới hạn ở mức tối đa là 24 em, giúp giáo viên có thể quan tâm và theo sát từng em học sinh.

Điểm sáng mới trong lựa chọn trường học chất lượng cho con - 3
Sĩ số học sinh giới hạn ở 24 em, giúp thầy cô có thể theo sát từng em một.

Inspire – Khai Nguyên dạy đầy đủ chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng sử dụng các phương pháp cải tiến, chú trọng trọng tâm. Vậy nên học sinh hoàn toàn có thể chuyển qua trường công lập để học tiếp trong trường hợp gia đình có thay đổi về điều kiện sinh hoạt và không thể tiếp tục theo học tại trường. Học sinh tốt nghiệp tại Inspire – Khai Nguyên sẽ có bằng tốt nghiệp phổ thông chính quy như các trường phổ thông khác tại Việt Nam và sẽ được quyền nộp hồ sơ vào các trường Đại học ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Từ cuối cấp 2, Inspire – Khai Nguyên tổ chức các hoạt động hướng nghiệp giúp học sinh hiểu rõ năng lực và sở thích cá nhân để đưa ra lựa chọn cho con đường tương lai của mình, nhà trường tập trung xây dựng các kỹ năng cần thiết và có được hồ sơ học tập tốt để học sinh tự tin bước tiếp vào Đại học ở Việt Nam hoặc nộp hồ sơ xin vào các trường ở nước ngoài.

tuyen sinh 2022-03

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *