HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA - HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM

Song song với chương trình giáo dục chính khóa, học sinh Hệ thống trường Inspire – Khai Nguyên luôn có cơ hội trau dồi kỹ năng thông qua chương trình ngoại khóa đầy sáng tạo. Các em luôn được tạo điều kiện phát triển thuận lợi nhất, để trở thành những công dân toàn cầu của Thế kỷ 21, tự tin trước những thách thức và sẵn sàng cho mọi cơ hội.

Các trò chơi dân gian

Học sinh được giới thiệu và khuyến khích tham gia các trò chơi dân gian, vừa để học hỏi gìn giữ văn hóa dân tộc, vừa rèn luyện khả năng ngôn ngữ và năng lực tư duy tính toán.

Trải nghiệm các lễ hội truyền thống

Một trong những đặc điểm của công dân toàn cầu là hiểu biết về truyền thống dân tộc và đem đặc trưng văn hoá dân tộc mình đóng góp vào kho tàng văn hoá đa sắc màu của nhân loại.

Những cuộc tranh tài

Tham gia thi tài về kiến thức, kỹ năng hay khoa học, giao tiếp hùng biện là cơ hội để học sinh tìm hiểu khám phá bản thân và phát huy triệt để sở trường.

Hoạt động từ thiện vì cộng đồng

“Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”
Học sinh Hệ thống trường Inspire – Khai Nguyên nuôi dưỡng tấm lòng nhân ái, học về sự sẻ chia thông qua những hoạt động từ thiện do chính các em thực hiện, với sự trợ giúp của thầy cô.

Về với thiên nhiên

Những cô cậu học sinh lớn lên ở thành phố thường không có nhiều dịp được gần gũi với thiên nhiên. để trải nghiệm và hiểu thêm về cỏ cây, về môi trường xung quanh. Mỗi buổi dã ngoại của học sinh Inspire – Khai Nguyên giống như một giờ học khoa học sống động, vô cùng.

Phát triển văn hoá đọc và kỹ năng sống

Việc duy trì thói quen đọc và tình yêu đối với sách đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình hình thành nhân cách của mỗi con người. Những hoạt động đẩy mạnh văn hóa đọc luôn được các bạn học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình.
Các giờ học ngoại khóa còn là cơ hội để các em rèn luyện tính kỷ luật, văn hóa ứng xử và kỹ năng giải quyết vấn đề.

TIN TỨC