PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

HỌC TẬP CỘNG TÁC

Inspire – Khai Nguyên thiết kế các bài học tăng cường làm việc nhóm với mục tiêu giúp các học sinh tăng khả năng thích ứng các hoàn cảnh khác nhau nhờ linh động trong khả năng giao tiếp, trao đổi, cách hợp tác, tổ chức và chủ trì các hoạt động để đem lại một kết quả tốt nhất.

Trong quá trình làm việc nhóm; các học sinh có thể học hỏi lẫn nhau, phát triển cách nhìn ở nhiều khía cạnh khác nhau, từ đó làm phong phú nhận thức của bản thân.

HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM

Tại Inspire – Khai Nguyên, việc áp dụng các bài học trải nghiệm thực tế, giúp học sinh tham gia tích cực trong quá trình học tập, không phải thụ động tiếp nhận kiến thức như mô hình truyền thống áp dụng tại trường công. Học sinh tự trải nghiệm, quan sát, đánh giá, đúc kết các khái niệm, kiến thức, diễn tả bằng một cách rất riêng của bản thân, từ đó có thể thực hành hoặc áp dụng kiến thức vào cuộc sống.

HỌC TẬP THEO DỰ ÁN STEAM

STEAM là tên viết tắt của 5 từ tiếng Anh: Science (Khoa học); Technology (Công Nghệ); Engineer (Kỹ Thuật); Art (Mỹ thuật) và Math (Toán).

Học tập qua dự án STEAM khác biệt tại Inspire – Khai Nguyên ở điểm là học sinh vận dụng kiến thức của mình đúc kết trong quá trình học các môn tại trường một cách đa dạng nhất để giải quyết vấn đề, đưa ra giải pháp cho các nhu cầu cấp thiết thực tế của cuộc sống.

HỌC TẬP THEO HÌNH THỨC “LỚP HỌC ĐẢO NGƯỢC”

Lớp học đảo ngược thay đổi vai trò và sự chủ động của học sinh trở thành Trung Tâm, và vai trò của thầy cô trở thành những người hướng dẫn (facilitator). Các bài học, nội dung bài giảng, kiến thức cứng được học sinh chủ động học trong thời gian của mình, và thời gian lên lớp được sử dụng để đào sâu trao đổi các chủ đề, kiến thức, tạo ra các giờ học ý nghĩa cho học sinh. Phương pháp học tập này được áp dụng cho học sinh cấp 2 trở lên.

HỌC TẬP THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Học sinh được hướng dẫn cách tìm hiểu đến tận cùng một vấn đề bằng cách đặt các câu hỏi linh hoạt với mục tiêu phân tích, mổ xẻ, bóc tách từng thành phần của vấn đề. Bằng cách liên tục kích thích sự động não liên tục, rèn luyện khả năng tư duy từ đó giúp các em nâng cao Tư Duy Phản Biện (Critical Thinking) của mình.

Đội ngũ giáo viên

Với tiêu chí “lấy học sinh làm trung tâm”, đội ngũ giáo viên của Inspire – Khai Nguyên luôn dành trọn tâm huyết giúp học sinh cảm thấy an tâm và yêu thích việc học.