Về chúng tôi

Hệ thống trường Inspire - Khai Nguyên áp dụng mô hình Giáo Dục Khai Phóng nhằm góp phần đánh thức toàn diện tiềm năng học sinh để thực hiện những thành tựu bản thân một cách thực tế.

Chương trình học chất lượng cao của Inspire - Khai Nguyên được thiết kế lấy chủ đạo của nền khoa học toàn cầu trong đó học sinh không phải chỉ học kiến thức thuần túy, mà học cách “cách học, cách nghĩ, cách sống” để từ đó trở thành một công dân toàn cầu thích ứng được với sự biến đổi đa dạng của cuộc sống.

học sinh trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên

Tầm nhìn & Sứ mệnh

TẦM NHÌN:

Là hệ thống trường liên cấp, nơi học sinh được rèn luyện và phát triển toàn diện về nhân cách - trí tuệ - thể chất, để tự tin phát huy năng lực, thích nghi với những thay đổi và trở thành những công dân ưu tú của xã hội trong tương lai.

SỨ MỆNH:

Kết hợp hài hòa giữa các chương trình đào tạo và phương pháp dạy & học tiên tiến trên thế giới, Inspire - Khai Nguyên trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng, tư duy và phẩm chất cần thiết của thế kỷ 21, giúp học sinh phát huy tối đa năng lực của bản thân và vai trò của một công dân có trách nhiệm cộng đồng.

Vector

TRÁCH NHIỆM
& CHÍNH TRỰC

Tinh thần trách nhiệm và tính chính trực với bản thân, gia đình, bạn bè và xã hội thông qua những hành động cụ thể.

Group 59

HỢP TÁC

Tinh thần hợp tác đội nhóm, truyền cảm hứng, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau để cùng thực hiện mục tiêu chung.

Vector

YÊU THƯƠNG

Thể hiện tình yêu thương, thấu cảm với gia đình, thầy cô, bạn bè, con người trong xã hội và bản thân.

Group 60

SÁNG TẠO

Quan sát, tiếp nhận và phản biện những sự vật hiện tượng diễn ra hàng ngày. Luôn kiên trì và thử thách bản thân trong việc tìm ra những cách thức giải quyết vấn đề hiệu quả nhất và khác biệt nhất.

Vector

LÃNH ĐẠO PHỤC VỤ

Luôn tiên phong trong việc nhận lãnh nhiệm vụ và nêu gương cho đồng đội. Luôn nhìn nhận sự việc và giải quyết vấn đề từ góc nhìn ‘chúng ta’ thay vì ‘tôi’.

Phương pháp giảng dạy
Học tập cộng tác

Học sinh thảo luận, làm việc theo cặp, nhóm để hoàn thành yêu cầu học tập.

Học tập trải nghiệm

Học sinh học tập thông qua các hoạt động thực hành, các chuyến tham quan, dã ngoại.

Học tập theo hướng nghiên cứu bài học

Học sinh học tập thông qua quá trình quan sát hiện tượng - xác định vấn đề - đề ra giải pháp giải quyết vấn đề - thực hiện việc giải quyết vấn đề.

Học tập theo dự án STEAM

Học sinh làm việc theo dự án, tìm hiểu, kết nối kiến thức và thể hiện kiến thức bằng cách tạo ra các sản phẩm theo định hướng giáo dục STEAM (Science, Technology, Engineering, Art, Math).

Học tập theo hình thức lớp học đảo ngược

Học sinh học tập theo 3 giai đoạn: Trước giờ học – Trong giờ học – Sau giờ học để lĩnh hội và sử dụng kiến thức ở đủ 6 bậc theo thang tư duy Bloom.

các hoạt động chương trình giáo dục phổ thông mới

Triết lí giáo dục

Group 62

GIÁO DỤC KHAI PHÓNG

Giáo dục khai phóng được thực hiện dựa trên nguyên lý dạy học sinh cách suy nghĩ (how to think) và cách học (how to learn) hơn là nội dung suy nghĩ (what to think) và nội dung học (what to learn). Giáo viên và học sinh gắn kết với nhau trong quá trình học tập thông qua việc thảo luận, đặt câu hỏi, khuyến khích khám phá, trải nghiệm, đúc kết và thực hiện. Từ đó, mỗi cá nhân học sinh sẽ hình thành cho bản thân một cách học chủ động và hiệu quả nhất.

Group 61

TRÍ THÔNG MINH ĐA DIỆN

Trí thông minh đa diện
(multiple intelligence – Howard Gardner)
Mỗi học sinh đều thông minh và thuộc các dạng thông minh khác nhau trong 8 loại dưới đây:
– Thông minh ngôn ngữ
– Thông minh logic – toán học
– Thông minh thể chất
– Thông minh về không gian
– Thông minh về giao tiếp xã hội
– Thông minh nội tâm
– Thông minh âm nhạc
– Thông minh về tự nhiên
Vì vậy Inspire - Khai Nguyên khơi gợi tiềm năng và tạo điều kiện học tập theo đúng khả năng của học sinh. Nhờ đó con có sự phát triển toàn diện nhất.

Group

THANG TƯ DUY BLOOM

Thang cấp độ tư duy có thể được xem là một công cụ nền tảng để từ đó xây dựng và sắp xếp các mục tiêu giáo dục, xây dựng và hệ thống hóa các câu hỏi, bài tập nhằm phát triển tối đa mức độ tư duy bậc cao cho học sinh
Thang tư duy bao gồm 6 bậc từ thấp đến cao:
– Nhớ (Remembering)
– Hiểu (Understanding)
– Vận dụng (Applying)
– Phân tích (Analyzing)
– Đánh giá (Evaluating)
– Sáng tạo (Creating)

Frame (5)
Thông điệp

"Giáo dục không phải là dạy cho học sinh một nghề nào đó, mà là để phát triển bản thân học sinh, giúp học sinh có đủ phẩm chất, trí tuệ, sức khoẻ để sống một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa."

Nguyễn Thị Kim Anh
Cô Tổng Hiệu Trưởng

Frame (4)
Hiệu trưởng Khai nguyên

Giáo trình

Giáo trình được nghiên cứu và phát triển bởi Hội đồng chuyên môn giàu kinh nghiệm từng công tác tại các trường Đại học và phổ thông Hoa Kỳ, Singapore, Việt Nam hơn 20 năm qua. Giáo trình tập trung vào:

Phát triển nhân cách: Đạo đức, Giá trị sống, Kỹ năng sống, Đọc sách, Phục vụ cộng đồng

Phát triển trí tuệ: Chương trình Bộ GD & ĐT Việt Nam, Tiếng Anh Cambridge, Kỹ thuật – Công nghệ (Robotics, Coding, Design, MOS), Dự án STEAM

Phát triển thể chất: Bơi lội, Thể dục, Trò chơi đội nhóm, Dã ngoại

các hoạt động chương trình giáo dục phổ thông mới

Chương trình học

Mầm non

Hệ thống trường mầm non chú trọng chăm sóc trẻ toàn diện, khuyến khích phát triển kỹ năng và năng lực tư duy.

Những tiêu chuẩn chặt chẽ về dinh dưỡng, y tế, vệ sinh để đảm bảo môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ.

trường tư thục tphcm isp schools
học sinh trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên, trường tiểu học tốt nhất tại TPHCM
Tiểu học

Trường Inspire - Khai Nguyên với triết lý "Giáo dục khai phóng" và cơ sở khoa học của các thuyết "Trí thông minh đa diện" và "Thang tư duy Bloom" để phát triển toàn diện cho trẻ.

Trong quá trình học tập, Inspire - Khai Nguyên luôn hướng đến tạo điều kiện tối đa để trẻ có cơ hội tiếp xúc với công nghệ và nâng cao kĩ năng ngoại ngữ, phù hợp với xu hướng “Tiên phong công nghệ - Hội nhập quốc tế”.

THCS & THPT

Học tập tại Trường Inspire - Khai Nguyên, học sinh cấp THCS - THPT sẽ tiếp tục được rèn luyện các kĩ năng 5Cs, học tập thông qua các dự án nghiên cứu khoa học nâng cao các kỹ năng lập trình và chuẩn bị hành trang về kiến thức, tâm lý vững vàng để đặt ra các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp trong dài hạn.

Hơn thế nữa, học sinh sẽ được lựa chọn lộ trình học tập lấy bằng Tú tài bang Ontario cùng Braemar College - Một trường THPT top đầu tại Canada từ lớp 9. Từ đó, tạo nền tảng giúp học sinh có khả năng học tập tại nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới và sẵn sàng trở thành các công dân toàn cầu của tương lai.

DSCF3880

Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa của trường tập trung phát triển toàn diện cho các con từ kiến thức, khả năng tư duy và kỹ năng sống.

6in1

6 trong 1

Chương trình học

4cs

4 CS

Kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21

22nam

Nhiều năm

Chuyên môn

10plus

10++

Chương trình ngoại khóa

LẤY BẰNG TÚ TÀI CANADA