CHƯƠNG TRÌNH THCS & THPT

Trung học cơ sở

Nhận thức sâu sắc về các giá trị nhân bản và phát triển trí tuệ cảm xúc. Phát triển nhóm năng lực cốt lõi 5Cs và tư duy khoa học. Đạt trình độ tiếng Anh B2 theo khung chuẩn CEFR.

Trung học phổ thông

Ứng dụng các giá trị nhân bản và trí tuệ cảm xúc vào đời sống. Xác định được mục tiêu nghề nghiệp và hình thành lý tưởng sống. Ứng dụng được nhóm năng lực cốt lõi 5Cs và tư duy khoa học trong học tập và giải quyết vấn đề. Đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 7.0.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

CHƯƠNG TRÌNH BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO (MOET)

Chương trình học được xây dựng chặt chẽ theo chương trình đào tạo bậc THCS & THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định.

Chương trình giáo dục phổ thông mới này được xây dựng gồm 12 môn học và hoạt động bắt buộc cho cấp THCS và 7 môn học và hoạt động bắt buộc cho cấp THPT.

Nhà trường chú trọng việc đảm bảo kiến thức trọng tâm, giúp cho học sinh luôn tự tin hoàn thành tốt những yêu cầu khảo thí do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định.

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH

Được xây dựng theo chuẩn quốc tế CEFR, do giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam giảng dạy.

Ngoài việc dạy ngôn ngữ với các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và Ngữ pháp, chương trình còn cung cấp cho học sinh kiến thức đa dạng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và văn hoá thế giới. Bên cạnh đó, học sinh còn được rèn luyện các kỹ năng học tập và tư duy phản biện.

Chương trình hướng đến trang bị cho học sinh khả năng giao tiếp trong môi trường toàn cầu và đạt trình độ tương đương IELTS 7.0 khi hết lớp 12.

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NGHỆ – KỸ THUẬT

Tiếp nối chương trình ở bậc tiểu học, chương trình CN-KT ở cấp THCS vẫn bao gồm các học phần MOS – Lập trình – Robotics – In 3D – Thiết kế đồ họa theo hướng nâng cao.

Ở cấp THPT, học sinh sẽ được định hướng để lựa chọn các học phần chuyên ngành theo đúng năng lực và sở thích của các em.

CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – SÁNG CHẾ STEAM

Được xây dựng theo phương pháp nghiên cứu khoa học nhằm giúp học sinh rèn luyện và phát triển khả năng quan sát, tư duy phân tích, đánh giá, tổng hợp, phản biện, giờ học STEAM mang lại những trải nghiệm chân thật thông qua thực hành các thí nghiệm khoa học, chế tạo sản phẩm, giúp học sinh kết nối hiểu biết khoa học với những hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khiến kiến thức trở nên gần gũi và dễ nhớ.

Ở cấp THCS-THPT, học sinh được thực hiện nhiều dự án nghiên cứu khoa học một cách bài bản: từ việc quan sát hiện tượng, xác định vấn đề, nêu giả thuyết, thực hành các thí nghiệm nghiên cứu kiểm chứng, và trình bày báo cáo khoa học bằng văn bản và thuyết trình.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁ TRỊ SỐNG – KỸ NĂNG SỐNG – HƯỚNG NGHIỆP

Ở bậc THCS, học sinh tiếp tục được hướng dẫn rèn luyện phẩm chất cá nhân qua chương trình 12 Giá trị sống theo UNESCO, rèn luyện các kỹ năng mềm và tham gia các hoạt động Hướng nghiệp.

Ở bậc THPT, chương trình Tư vấn Hướng nghiệp được triển khai hàng tuần, bao gồm các học phần Nhận diện năng lực bản thân – Tìm hiểu đặc điểm các ngành nghề qua trao đổi với chuyên gia và các chuyến tham quan thực địa – Chọn ngành học, chọn trường – Xây dựng và thực hiện kế hoạch học tập, nghề nghiệp.

THAM VẤN TÂM LÝ

Chương trình Tham vấn Tâm lý bao gồm các giai đoạn Tham vấn phòng ngừa – Tham vấn trực tiếp – Hậu tham vấn. Trong đó, ‘Tham vấn phòng ngừa’ được chú trọng, thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề về những đặc điểm tâm lý lứa tuổi, những vấn đề xã hội, và tác động của các vấn đề xã hội lên tâm lý, hành vi học sinh.

Đặc biệt, chuyên viên Tâm lý của nhà trường luôn đồng hành để hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh và giáo viên, nhân viên.

TƯ VẤN LỰA CHỌN TỔ HỢP MÔN

Học sinh ngoài tham gia vào các buổi Tư vấn Hướng nghiệp, còn được giáo viên tư vấn chi tiết để lựa chọn tổ hợp môn phù hợp với năng lực và cơ hội việc làm của xã hội trong tương lai ngay từ cuối lớp 9, giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH CÂU LẠC BỘ – TỰ CHỌN

Chương trình CLB – Tự chọn được tổ chức nhằm giúp học sinh phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, thể chất và góp phần hướng nghiệp cho các em.

CHĂM SÓC HỌC SINH

CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VIỆT NAM - CANADA

* Từ lớp 9, học sinh có thể lựa chọn học thêm chương trình Canada Pathway của Braemar College (https://braemarcollege.com) để nhận bằng Tú tài Canada OSSD có giá trị toàn cầu, là bước đệm vững chắc cho học sinh muốn du học hoặc học tập tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

* Học sinh có thể lựa chọn Chương trình dự bị từ lớp 6 nhằm chuẩn bị nền tảng tiếng Anh học thuật để sẵn sàng bước vào học tập chính thức.

 

CHƯƠNG TRÌNH CPP CANADA PATHWAY PROGRAM

Chương trình hợp tác chiến lược giữa Hệ thống trường INSPIRE – KHAI NGUYÊN và Braemar College – trường THPT nằm trong khuôn viên Đại học Toronto. Học sinh hoàn thành chương trình sẽ nhận được bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam và bằng THPT Canada (do Sở giáo dục bang Ontario cấp).

Bằng Tú tài bang Ontario, Canada (OSSD) là một trong ba bằng THPT có giá trị được các trường đại học và cao đẳng toàn cầu công nhận, ngang với IB và A Levels.

Với 40 giờ hoạt động cộng đồng và các đánh giá học thuật toàn diện trong chương trình, học sinh không chỉ được phát triển kỹ năng, tư duy giải quyết vấn đề thực tế mà còn nâng cao cơ hội săn học bổng tại các trường đại học sáng giá tại Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu.

TÌM HIỂU THÊM

TIN TỨC