Lễ tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 & Công bố chứng nhận: Chương trình giảng dạy của Inspire – Khai Nguyên đạt chuẩn STEM toàn cầu

Ngày 18.11.2023 vừa qua, buổi tiệc tri ân Nhà giáo Việt Nam 20.11 dành cho GV-NV hệ thống Inspire – Khai Nguyên đã mở đầu bằng không khí trang trọng của Lễ công bố: Chương trình giảng dạy của Inspire – Khai Nguyên đạt chuẩn STEM toàn cầu từ tổ chức STEM.org – tổ chức uy tín trong lĩnh vực giáo dục STEM/STEAM tại Hoa Kỳ; 1 trong những đơn vị nghiên cứu có thể thực hiện hoạt động đánh giá và thẩm định chương trình và các giải pháp giáo dục STEM/STEAM trên toàn cầu.

Góp mặt tại sự kiện quan trọng này là Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải – với hơn 17 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo giáo viên và xây dựng chương trình STEM/ STEAM tại Hoa Kỳ và Việt Nam, và là một trong những người Việt Nam đầu tiên theo học chương trình tiến sĩ chuyên về giáo dục STEM tại Hoa Kỳ, đại diện cho STEM.org trao chứng nhận từ STEM.org và gửi tới tập thể GV-NV của Inspire – Khai Nguyên.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải chụp hình lưu niệm cùng với BLĐ – BGH nhà trường cùng các Thầy Cô đạt chứng nhận từ STEM.org

Để đạt được chứng nhận này, các thành viên thuộc Hội đồng nhà trường, các Thầy Cô giáo cũng đã đạt được chứng nhận Nhà giáo dục từ STEM.org. Điều này thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Nhà trường và sự đồng lòng từ Ban lãnh đạo đến giáo viên cho việc dạy học theo định hướng STEM, nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng và tư duy cần thiết của thời đại. Tất cả các nội dung tập huấn về STEM năm học 2023-2024 đã được chuẩn hóa theo nội dung STEM.org, nên các GV-NV đều đã được tập huấn đầy đủ, sẵn sàng các bước đạt chuẩn hóa cá nhân theo lộ trình.

Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải chụp hình lưu niệm cùng đại diện Hệ thống trường Inspire – Khai Nguyên

Inspire – Khai Nguyên là một trong số ít các trường tại Việt Nam được chứng nhận bởi STEM.org chính là niềm tự hào, nguồn động lực cho Nhà trường cũng như là đội ngũ giáo viên trong việc giảng dạy và xây dựng một nền tảng giáo dục vững chắc cho học sinh.