Inspire – Khai Nguyên tiếp tục phối hợp cùng Viện Goethe tổ chức Liên hoan Phim khoa học 2022

INSPIRE – KHAI NGUYÊN tiếp tục phối hợp lần thứ 3 cùng GOETHE – INSTITUT (Viện văn hoá Đức tại Việt Nam) tổ chức LIÊN HOAN PHIM KHOA HỌC 2022 với chủ đề “CƠ HỘI BÌNH ĐẲNG TRONG KHOA HỌC”.
Liên hoan phim khoa học là một lễ hội khoa học chiếu các bộ phim Quốc tế về các chủ đề thịnh hành trong lĩnh vực sinh thái và nghiên cứu. Thông qua những bộ phim và hoạt động mang tính giải trí cao. Liên hoan phim khoa học chứng minh rằng khoa học là một chủ đề vô cùng thú vị đồng thời nâng cao nhận thức và thúc đẩy nhận thức mỗi cá nhân về các vấn đề sinh thái.
Đây là hoạt động được Inspire – Khai Nguyên phối hợp cùng Viện Goethe tổ chức hàng năm nhằm giúp Inspirers nâng cao kiến thức, khơi dậy tình yêu khoa học, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học sớm không chỉ qua bài học và thí nghiệm ở lớp mà còn được trải nghiệm thực tế thông qua hoạt động xem phim khoa học bổ ích, hỏi đáp, làm thí nghiệm.
Ảnh chụp Màn hình 2022-11-28 lúc 23.06.13
Thầy Ngô Thành Nam – Hiệu trưởng trường Khai Nguyên cơ sở Tp.Thủ Đức – Giám đốc khối Tiểu học (ngoài cùng, bên phải). Thầy Trần Thanh Tùng – Trưởng phòng STEAM, phụ trách chuyên môn khối tự nhiên (thứ 2, từ phải qua).

PHIM 16-2
Buổi Liên hoan phim được diễn ra vào thứ Sáu, ngày 25.11 vừa qua với các chủ đề:
🎥 Khối 1-2: “Tiếp cận khoa học với sự tò mò”.
🎥 Khối 3-5: “Ai có thể trở thành nhà khoa học”.
🎥 Khối THCS, THPT: “Đằng sau lời hứa tái chế”.
PHIM
Ảnh chụp Màn hình 2022-11-28 lúc 23.07.13
PHIM 15 PHIM 5

🎞 Sau những giây phút giải trí cùng phim tài liệu khoa học Inspirers được cung cấp thêm những kiến thức bổ ích. Bên cạnh đó, Inspirers còn được trải nghiệm các hoạt động thực tiễn đầy thú vị qua mỗi chủ đề phim khoa học như: trò chơi đua ốc sên, thí nghiệm thắp sáng đèn led bằng khoai tây và thí nghiệm sự giãn nở của không khí dưới tác động bởi nhiệt.
PHIM 10
Inspirers khối 3-5 tìm hiểu khoai tây sẽ làm được gì khác ngoài đồ ăn & thử tạo ra năng lượng qua hoạt động thắp sáng đèn led bằng khoai tây.
PHIM 14 PHIM 8
Inspirers khối THCS & THPT tham gia thí nghiệm sự giãn nở của không khí dưới tác động bởi nhiệt bằng chai nhựa tái chế, nước nóng và nước đá để tìm hiểu xem các nhà máy đã xử lý chai nhựa như thế nào.
PHIM 4 PHIM 2 PHIM 16
Inspirers tham gia trò chơi đua ốc sên.
PHIM 6
Inspirers hoàn thành thí nghiệm và nộp sản phẩm một cách cẩn thận.
🎞 Đặc biệt, Liên hoan phim năm nay tại cơ sở Thủ Đức, Inspirers còn có cơ hội giao lưu và hỏi đáp đầy hào hứng với các đại diện Goethe – Institut:
🙋‍♂️ Thầy Hoàng Dương – Tổng điều phối Liên hoan phim tại Việt Nam.
🙋‍♂️ Thầy Huỳnh Tấn Hưng – Phó tổng điều phối thường trực Liên hoan phim tại Việt Nam.
PHIM 21
Inspirers giao lưu cùng thầy Huỳnh Tấn Hưng – Phó tổng điều phối thường trực Liên hoan phim tại Việt Nam.
PHIM 18
PHIM 12
Inspirers giao lưu cùng thầy Hoàng Dương – Tổng điều phối Liên hoan phim tại Việt Nam.
PHIM 13
PHIM 11
PHIM 9
PHIM 20-2