Học sinh Trường liên cấp Inspire – Khai Nguyên giành 2 huy chương Vàng tại Olympic STEM Quốc Tế 2024

(Báo Giáo dục TP. HCM)Olympic STEM quốc tế (International STEM Olympiad) là kỳ thi có quy mô lớn nhất trên thế giới về STEM dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với 3 môn là Tin học, Toán và Khoa học.

Lần thứ 4 được tổ chức, Olympic STEM quốc tế năm 2024 thu hút hơn 22 nghìn học sinh, sinh viên đến từ 117 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Vòng chung kết cuộc thi (Grand Final) được tổ chức tại Hà Lan với quy mô hơn 600 học sinh, sinh viên dự thi.

Bình Minh đứng thứ 2 và Tuấn Minh đứng thứ 4 từ trái sang

Vượt qua các đại diện xuất sắc đến từ hơn 30 quốc gia tham dự Grand Final của kỳ thi Olympic STEM quốc tế 2024, bằng sự quyết tâm, bản lĩnh và kiến thức vững chắc, hai học sinh Khai Nguyên ở cơ sở Dương Bạch Mai, quận 8, TP.HCM đã giành được huy chương vàng. Em Tuấn Minh – Lớp 7A xuất sắc giành huy chương vàng thế giới ở hạng mục Science – Khoa học tự nhiên với số điểm tuyệt đối 40/40. Em Bình Minh – lớp 6A xuất sắc giành huy chương vàng hạng mục Math – Toán.

Để có mặt tại vòng Grand Final, Tuấn Minh và Bình Minh đã xuất sắc vượt qua vòng thi quốc gia và vòng thi quốc tế được tổ chức trực tuyến, cạnh tranh với hàng ngàn thí sinh từ 117 quốc gia trên toàn cầu.

Nguồn: giaoduc.edu.vn