Chương trình tiếng Anh tăng cường là gì? Đâu là lợi ích mà chương trình mang lại?

Khi tìm hiểu chương trình học cho con, không ít phụ huynh thắc mắc “chương trình tiếng Anh tăng cường là gì? Nội dung ra sao và mang lại ý nghĩa gì cho trẻ?”. Để giúp Quý phụ huynh giải đáp những băn khoăn trên, chúng ta sẽ tìm hiểu về mô hình tiếng Anh tăng cường, cũng như việc tăng cường tiếng Anh tại Hệ thống trường liên cấp Inspire – Khai Nguyên trong bài viết này.

Chương trình tiếng Anh tăng cường là gì? Những điều cơ bản cần biết về chương trình này

Sở dĩ chương trình tiếng Anh tăng cường nhận được sự quan tâm nhiều đến vậy là do nó đã và đang cho thấy hiệu quả khá tích cực ở mọi cấp học, từ Tiểu học đến THCS và THPT. Học sinh cũng phản hồi rất tốt về những gì mà các em được học.

Giải thích chương trình tiếng Anh tăng cường là gì và phân biệt với các chương trình khác

Với câu hỏi “tiếng Anh tăng cường là gì?”, thì đây là chương trình bổ sung số lượng tiết học Anh ngữ nhiều hơn so với quy định về số tiết của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Cụ thể, ở bậc Tiểu học, học sinh sẽ tham gia 12 tiết tiếng Anh mỗi tuần thay vì chỉ có 2 tiết; Ở bậc THCS-THPT là 10 tiết thay vì 3 tiết. Để đảm bảo chất lượng, số lượng học sinh cho mỗi lớp tăng cường cũng sẽ được hạn chế, tối đa 24 học sinh.

hinh 1 tang cuong tieng anh la gi (1)
Học sinh trường Inspire – Khai Nguyên trong một tiết học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

Các lợi ích mà học sinh nhận được từ chương trình tiếng Anh tăng cường là gì?

Chìa khóa thành công khi học tiếng Anh, cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, chính là sự luyện tập thường xuyên và có sự gắn bó với ngôn ngữ. Chính vì vậy, việc gia tăng số tiết học tiếng Anh ở trường sẽ giúp các em tiếp xúc và thực hành với tiếng Anh nhiều hơn. Từ đó, các em sẽ có nhiều cơ hội phát triển đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Số tiết học nhiều hơn nhưng số học sinh ít hơn cũng giúp thầy cô dễ quan sát việc học của từng em và giúp các em cải thiện tốt kết quả học tập.

Ngoài ra, lợi ích của tăng cường tiếng Anh là gì còn nằm ở việc các em có cơ hội giao tiếp nhiều hơn do thời lượng học dài hơn. Từ đó, học sinh sẽ hình thành thói quen và kỹ năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ trong những năm phổ thông. Đối với môi trường EFL (English as a Foreign LanguageTiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai/ngoại ngữ) thì việc được giao tiếp với tần suất dày hơn là một điều khá tốt.

hinh 2 loi ich cua hoc tang cuong tieng anh la gi (1)

Nếu các em tận dụng tốt thời gian học tăng cường trên trường thì khi về nhà, các em không cần phải tham gia các lớp phụ đạo nữa mà chỉ cần tự ôn lại bài. Ba mẹ cũng yên tâm hơn vì con không phải đi học thêm cả ngày.

Điểm nổi bật của chương trình tiếng Anh tăng cường tại Hệ thống trường liên cấp Inspire – Khai Nguyên là gì?

Vậy điểm nổi trội mà Inspire – Khai Nguyên có ở chương trình tiếng Anh tăng cường là gì?

  1. Chương trình được xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc tế về bộ môn tiếng Anh, cụ thể ở đây là CEFR. CEFR là Khung Tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu, là tiêu chuẩn Quốc tế mô tả mức độ thông thạo ngôn ngữ.
  2. Mục tiêu đầu ra mà chương trình hướng đến là chứng chỉ Cambridge ESOL ở bậc Tiểu học, PET ở bậc THCS và IELTS 7.0 khi tốt nghiệp THPT.
  3. Chương trình có nhiều hoạt động ôn luyện, giúp học sinh quen dần với các bài thi Quốc tế Cambridge ESOL.
  4. Giáo viên sử dụng các phương pháp dạy học tích cực nhằm tối đa hóa năng lực giao tiếp và cả tư duy phản biện cho học sinh.
  5. Nhà trường tổ chức nhiều câu lạc bộ tự chọn để giúp các em gia tăng cơ hội tiếp cận tiếng Anh qua nhiều nội dung bổ ích.
  6. Giáo viên tích cực hướng dẫn cho các em thực hiện các bài luận (assignments) và bài luận cá nhân (personal statement) để sẵn sàng cho việc du học hoặc nhập học tại các trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam.

Qua đó, có thể thấy được, việc theo học chương trình Anh ngữ tăng cường của Hệ thống trường liên cấp Inspire – Khai Nguyên sẽ giúp các em xây dựng được nền tảng kỹ năng và tư duy ngôn ngữ ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

hinh 3 lop tang cuong tieng anh tai Inspire schools (1)

Với các thông tin kể trên, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho quý phụ huynh các thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về mô hình tăng cường tiếng Anh là gì, cũng như các đặc điểm, lợi ích mà nó mang lại. Nhìn chung, lựa chọn học tăng cường là phương án hữu ích cho việc tiếp thu ngoại ngữ của các em qua các cấp học.

Đọc thêm: Chương trình học tại Inspire – Khai Nguyên

HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP INSPIRE – KHAI NGUYÊN
Tân Bình | Thủ Đức | Quận 8 | Vũng Tàu
👉 Để được tư vấn chi tiết về chương trình học, Quý phụ huynh vui lòng đặt lịch hẹn tại đây: bit.ly/ISPtuyensinh
🌐 Trang web:  bit.ly/ISPWeb
☎ Hotline: 0888 500 488 (TPHCM) – 0888 500 611 (Vũng Tàu)